Tin chuyên ngành

PNT: Mối nguy hại tiềm ẩn cho Hệ thống giao thông thông minh (ITS)

Tập đoàn OROLIA với vai trò là thành viên thường trực cho các hội nghị, diễn đàn lớn trên thế giới về các vấn đề  “Rủi ro an ninh mạng GNSS về gây nhiễu – giả mạo”. Bà Lisa Perhue, Giám đốc Sản phẩm, tập đoàn Orolia vừa chủ trì hội nghị tham luận về “Định vị, Dẫn đường và Thời gian thực (PNT) cho các phương tiện không người lái và giao thông thông minh” của Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Pháp (CNES). 

Vấn đề cho ngành công nghiệp ôtô về lỗ hổng GNSS bao gồm gây nhiễu, giả mạo được thảo luận như một nguy cơ tiềm ẩn cho các hệ thống Kiểm tra và Bảo vệ điện tử.

Tham luận này được trình bày bởi Viện nghiên cứu và Đào tạo hợp tác Công tư của Pháp (Vedecom) như bản trình chiếu sau đã được chấp nhận bởi bà Lisa Perdue.

Giải pháp tăng cường an ninh, an toàn PNT cho ITS - Viện Vedecom đề xuất một số giải pháp như sau:

  • Sử dụng kết hợp thêm hệ GNSS như Galileo đảm bảo tốt hơn độ chính xác và số lượng vệ tinh.
  • Sử dụng các trạm RTK để bù lỗi cho PNT.
  • Tăng thêm số lượng V2X và một vài cảm biến khác.
  • Bổ sung thêm tầng bảo vệ & chống xâm nhập bất hợp pháp.

VEDECOM đã đúng về mối nguy hại lớn nhất trong nội tại ITS là AN TOÀN.

Xe tự hành sẽ xuất hiện ở Pháp vào năm 2020-2022. Điều này có nghĩa là cần một khung pháp lý kỹ thuật, an ninh và chế tài để thực thi.

Trong vài năm qua, mối nguy hại về gây nhiễu và giả mạo trong an ninh mạng GNSS được xác định rất rõ ràng. Các công nghệ kiểm tra chuyên dụng cho GNSS và các giải pháp giảm thiểu rủi ro đã, đang triển khai mạnh trong ứng dụng của Cơ quan Chính phủ - Quốc phòng - Hàng không, … nhưng đến gần đây mọi người đang bắt đầu suy nghĩ về cơ sở hạ tầng thương mại cho nó.

Tập đoàn OROLIA có nhiều năm cung cấp giải pháp toàn cầu & mô phỏng thử nghiệm hệ GNSS cho ngành công nghiệp ôtô - vận tải, Orolia có đủ chuyên môn, vị thế để hỗ trợ sự phát triển ngành công nghiệp xe tự hành và cung cấp dịch vụ định vị (LBS). OROLIA cũng có thể cung cấp các giải pháp giảm thiểu rủi ro mạng GNSS trong xe và cho cơ sở hạ tầng của ITS, bao gồm cả trung tâm dữ liệu của họ.  

Đối tác Talen-X cho phép OROLIA đưa dịch vụ PNT lên mức độ chuyên dụng, cao cấp kế tiếp nhằm nâng cao mức an ninh mạng GNSS và giải pháp cho ngành vận tải và các thị trường khác liên quan.

Tập đoàn Orolia luôn luôn tập trung cho các giải pháp phòng chống và bảo vệ cơ sở hạ tầng dựa trên hệ GNSS với các dịch vụ, giải pháp và hệ thống PNT không an toàn.

TECOTEC GROUP tự hào là đại diện phân phối độc quyền các sản phẩm của Spectracom/Orolia tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nguồn: TMC

 

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group