Tin chuyên ngành

TECOTEC LẮP ĐẶT MÁY QUANG PHỔ HUỲNH QUANG TIA X EDX-LE TẠI S-CONNECT BG VINA

Đầu năm 2018, TECOTEC Group đã tiến hành bàn giao Máy quang phổ huỳnh quang tia X EDX-LE cho Công ty TNHH S-connect BG Vina (KCN Vân Trung, Bắc Giang). Trước đó, năm 2015, máy EDX đầu tiên được lắp đặt tại S-connect là model EDX-7000.

S-connect BG Vina chuyên sản xuất các linh kiện điện tử cho điện thoại và là nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho Samsung. Việc phân tích hàm lượng các chất độc hại trong linh kiện sản phẩm là yêu cầu bắt buộc, không thể thiếu trong quy trình sản xuất đối với các công ty là vendor của Samsung.

EDX-LE là Máy quang phổ huỳnh quang tia X thứ 2 được TECOTEC Group bàn giao, lắp đặt tại S-connect. Trong thời gian hơn 2 năm, EDX-7000 được định kỳ bảo dưỡng, hiệu chuẩn nên đang hoạt động rất ổn định, hiệu quả và đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất của S-connect. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, S-connect đã quyết định đầu tư nâng cấp hệ thống trang thiết bị máy móc. Dưới sự trao đổi thông tin thường xuyên và sự tư vấn của TECOTEC Group, EDX-LE đã được S – connect chọn là model tiếp theo tham gia vào quá trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm.

EDX-LE là thiết bị quang phổ huỳnh quang tia X, được chế tạo bởi hãng Shimadzu-Nhật Bản.

Máy có một số các ưu điểm nổi bật như: Kiểm tra các nguyên tố độc hại theo tiêu chuẩn RoHS/ELV và hỗ trợ nhiều ứng dụng khác; thời gian phân tích nhanh hơn 10 lần so với các model trước đây; không cần làm mát bằng Nitơ lỏng. Ngoài ra, EDX-LE còn được trang bị bộ thu tín hiệu SSD cho khả năng phát hiện các nguyên tố ở nồng độ thấp tăng lên từ 1,5 đến 5 lần, tự động Aging sau thời gian dài máy không được làm việc. Máy có hệ thống cửa liên động an toàn chống rò rỉ phóng xạ, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cũng rất dễ dàng.

Giao diện phần mềm rất thân thiện với người sử dụng, giúp người vận hành dễ dàng nắm bắt được quy trình vận hành và đọc kết quả sau khi phân tích mẫu.

Với những tính năng và ưu điểm nổi bật như trên, máy EDX-LE hiện tại đang là một trong những model quan trọng của hãng Shimadzu để phân tích thành phần nguyên tố trong vật liệu.

Cùng với model EDX-7000, Máy quang phổ huỳnh quang tia X EDX-LE chắc chắn sẽ là một nhân tố góp phần nâng cao chất lượng quy trình sản xuất, đáp ứng việc mở rộng sản xuất các linh kiện điện tử của S-connect nói riêng và nhu cầu phân tích thành phần nguyên tố trong vật liệu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay nói chung.

Nguồn: ETA

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group