Tin chuyên ngành

VSTEP phối hợp với DAMEN và Alphatron cung cấp hệ thống mô phỏng lái tàu chiến cho Hải quân hoàng gia Bahamas

Ngày 09/01/2018 vừa qua, Dự án có sự phối hợp giữa VSTEP cùng với Công ty đóng tàu DAMEN (công ty đóng tàu hàng đầu thế giới) và Công ty Alphatron Marine (Công ty tích hợp buồng lái tàu hàng đầu thế giới) đã được bàn giao pha đầu tiên cho Hải quân hoàng gia Bahamas. Hệ thống mô phỏng lái tàu đa tác vụ FMBS đã vượt qua được bài kiểm tra nghiệm thu một cách dễ dàng.

Dự án này có khá nhiều thách thức, cầu tầu mô phỏng đáp ứng giống bốn loại tàu khác nhau của DAMEN. VSTEP đã phối hợp chặt chẽ với Alphatron để có thể đáp ứng được từ phía yêu cầu của khách hàng đưa ra. Một bàn điều khiển có thể thay đổi với giao diện trên màn hình cảm ứng chính là giải pháp có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng.

“Đây là giải pháp duy nhất, chúng tôi rất tự hào về kết quả đạt được. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng thuyền trưởng của Hải quân hoàng gia Bahamas ngay lập tức đã nhận ra con tầu của mình. Các đặc tính của con tàu rất thực tế” - Ông Bert Tuji, Kỹ sư chịu trách nhiệm bàn giao chính của VSTEP phát biểu. Trong quá trình hướng dẫn sử dụng hệ thống mô phỏng, tính thực tế chính là chìa khóa cho việc bàn giao thành công.

Steve Claes (chuyên gia thủy động lực học tại VSTEP) giải thích: "Dựa trên thiết kế thử nghiệm mặt biển, chúng tôi đã thực hiện lần thử đầu tiên với các mô hình tàu. Sau khi hoàn thành lần thử đầu tiên này, chúng tôi đã kiểm tra trạng thái của tàu cùng với thuyền trưởng của DAMEN. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã điều chỉnh các mô hình tàu với mọi điều kiện thời tiết và nước biển. Vào cuối ngày chạy thử, chúng tôi đã được xác nhận là các tàu mô phỏng hoạt động giống như trong thực tế. Khi một thuyền trưởng ngồi vào vị trí lái tầu, chúng tôi cũng cảm thấy lo lắng một chút. Nhưng sau khi anh ấy thực hiện các bài lái thử xong (với các bài thử ở trạng thái neo đậu, lái tàu trong vùng nước cạn hay dừng khẩn cấp), chúng tôi đã nhận được lời khen ngợi hết sức tự hào từ vị thuyền trưởng này. Con tàu rất giống với con tàu của anh ấy”.

Nguồn: RSI

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group