Tin chuyên ngành

Hệ thống hỗ trợ điều hướng xuồng cứu sinh

Hệ thống hỗ trợ điều hướng xuồng cứu sinh (LNA) hỗ trợ người lái trong quá trình thoát hiểm khẩn cấp bằng cách cung cấp hệ thống lái servo, hỗ trợ điều hướng trực quan, chức năng lái tự động và hệ thống nhận dạng tự động (AIS).

Hình minh họa ở trên cho thấy tổng quan về các thành phần được sử dụng trong việc lắp đặt chung cho hệ thống. Các kết nối của hệ thống servo thủy lực, bộ phận con quay LNA và hệ thống AIS được hiển thị lần lượt bằng màu đen, xanh và đỏ. Hệ thống LNA được tự động bật khi bật nguồn xuồng cứu sinh.

Hệ thống LNA kết hợp với hệ thống lái trợ lực điện thủy lực đã được thay đổi của Sleipner Motor AS giúp giảm số vòng quay của bánh xe khi lái. Nếu không có hệ thống này, bánh lái sẽ cần khoảng 15-20 vòng cho một vòng quay bánh lái đầy đủ, so với 4 tính cả việc bao gồm hệ thống lái trợ lực. Hệ thống cũng giảm lực cần thiết để quay bánh lái, giúp xuồng cứu sinh dễ vận hành hơn nhiều cho người lái xuồng.

Hệ thống lái cũng tạo điều kiện cho việc sử dụng chức năng lái tự động LNA.

10 giây sau khi phát hiện sự rơi tự do (hoặc nhấn nút Lock Direction trong khi hạ thấp xuồng), bộ phận con quay LNA báo hiệu cho hệ thống servo để điều khiển theo hướng được hiển thị bởi màn hình hành trình LNA. Xuồng cứu sinh sau đó sẽ tự động lái theo cùng một hướng trong 10 phút hoặc cho đến khi người lái xuồng cứu sinh vô hiệu hóa chế độ lái tự động LNA bằng cách nhấn lại nút Autopilot ON / OFF.

Scanmatic AIS: Hệ thống Scanmatic AIS (Hệ thống nhận dạng tự động) là một hệ thống độc lập, riêng biệt, cung cấp thông tin về vị trí xuồng cứu sinh cho đội cứu hộ phối hợp. Nó cung cấp một sự nhận biết tình huống nâng cao cho người lái xuồng cứu sinh.

Nguồn: RSI

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group