Tin chuyên ngành

TECOTEC LẮP ĐẶT MÁY QUANG PHỔ HUỲNH QUANG TIA X TẠI POWERLOGICS BÁ THIỆN

Ngày 03/12/2020, Công ty CP TECOTEC Group đã tiến hành bàn giao Máy quang phổ huỳnh quang tia X EDX-LE cho Công ty TNHH PowerLogics Bá Thiện Vina, KCN Bá Thiện 2, Vĩnh Phúc.

Đây là Máy quang phổ huỳnh quang tia X thứ 2 được TECOTEC Group bàn giao, lắp đặt tại PowerLogics Bá Thiện. Trước đó, máy EDX đầu tiên được lắp đặt tại PowerLogics Bá Thiện là EDX-7000 vào năm 2019. Thiết bị được bảo dưỡng và hiệu chuẩn định kì nên đang hoạt động rất ổn định, hiệu quả và đóng vai trò quan trọng vào quy trình sản xuất của PowerLogics Bá Thiện.

Power Logics Bá Thiện chuyên sản xuất các linh kiện điện tử cho điện thoại và là nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho Samsung, LG. Thời gian qua, PowerLogics Bá Thiện nhận thêm các đơn hàng từ Vinfast để sản xuất pin cho xe máy, ô tô. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, PowerLogics Bá Thiện đã quyết định đầu tư mở rộng sản xuất. Với sự tư vấn của TECOTEC Group, PowerLogics Bá Thiện đã chọn EDX-LE là model tiếp theo tham gia vào quá trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm.

EDX-LE là thiết bị quang phổ quang phổ huỳnh quang tia X, được chế tạo bởi hãng Shimadzu - Nhật Bản. EDX-LE được trang bị những tính năng nổi bật như: Kiểm tra các nguyên tố độc hại theo tiêu chuẩn RoHS/ELV và hỗ trợ nhiều ứng dựng khác, thời gian phân tích nhanh hơn 10 lần so với các model trước đây, không cần làm mát bằng Nitơ lỏng.

Ngoài ra EDX-LE còn được trang bị bộ thu tín hiệu SSD cho khả năng phát hiện các nguyên tố ở nồng độ thấp tăng lên từ 1,5 đến 5 lần, tự động Aging sau thời gian dài máy không được làm việc. Máy có hệ thống cửa liên động an toàn chống rò rỉ phóng xạ, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cũng rất dễ dàng. Giao diện phần mềm thân thiện giúp người vận hành dễ dàng nắm bắt được quy trình vận hành và đọc kết quả sau khi phân tích mẫu.

Với những tính năng và ưu điểm nổi bật như trên, máy EDX-LE hiện đang là một trong những model quan trọng của hãng Shimadzu để phân tích thành phần nguyên tố trong vật liệu. Trong thời gian tới EDX-LE chắc chắn sẽ cùng với EDX-7000 trở thành những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất các linh kiện điện tử của PowerLogics Bá Thiện.

Nguồn: ETA

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group