Tin chuyên ngành

TECOTEC lắp đặt máy Quang phổ phát xạ PDA-7000 tại TOYODA GOSEI

Công ty TNHH Toyoda Gosei Hải Phòng là công ty thành viên của Toyota Việt Nam với lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính gồm: sản xuất các loại túi khí bảo vệ người trong xe ôtô, sản xuất mặt hàng tay lái ô tô phục vụ xuất khẩu. Được đầu tư lớn về vốn, dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm của Toyoda Gosei Hải Phòng được đánh giá cao về chất lượng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Lịch sử công nghiệp ô tô kéo dài hơn 100 năm với nhiều dòng xe ra đời, kéo theo các cách mạng về thiết kế, công nghệ và an toàn, nhưng thiết kế vô lăng xe hơi gần như không thay đổi. Vô lăng ô tô cũng là bộ phận không thể tách rời và có ảnh hưởng quan trọng đến khả năng điều khiển của xe ô tô.

Trước khi ngành công nghiệp ô tô ra đời, ngành công nghiệp đóng tàu đã đạt được những đỉnh cao về thiết kế. Và vô lăng ô tô cũng được thừa hưởng những thành tựu từ ngành công nghiệp này. Trước đây, vô lăng được chế tạo từ sắt, gang hoặc gỗ. Tuy nhiên, chất liệu cấu thành vô lăng ô tô hiện đại bao gồm hợp kim nhôm hoặc magie có độ bền cao và được bọc da hoặc ốp vân gỗ bên ngoài. Các phiên bản xe đua hoặc hiệu năng cao có thể sử dụng vô lăng bằng cac-bon, giúp giảm trọng lượng đáng kể.

Chất lượng sản phẩm được Toyoda Gosei đặt lên hàng đầu nên công ty luôn lựa chọn nhưng thiết bị có công nghệ tốt nhất trong dây chuyền sản xuất và quản lý chất lượng. Hiện tại, Toyoda Gosei đang sử dụng các dòng máy quang phổ phát xạ từ các nhà sản xuất khác nhưng vẫn quyết định sử dụng thêm máy quang phổ phát xạ PDA-7000 của Shimadzu (Nhật Bản) để đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất cao cấp hơn.

PDA-7000 được sử dụng để kiểm soát và quản lý chất lượng vật liệu, kiểm tra thành phẩm trong ngành công nghiệp luyện kim, chế biến kim loại với một số chức năng và ưu điểm nổi bật như: Phân tích định lượng đồng thời nhiều nguyên tố từ những nguyên tố vết đến nguyên tố chính trong hợp kim và kim loại, sử dụng phương pháp quang phổ phát xạ với hiệu năng cao, hiệu quả phân tích cao trong kiểm soát chất lượng và kiểm soát quá trình trong các ngành công nghiệp kim loại màu và không màu.

Tại buổi bàn giao, các kỹ sư TECOTEC Group đã lắp đặt, hướng dẫn, trao đổi về công nghệ và cách thức vận hành, sử dụng thiết bị cho các cán bộ kỹ thuật của Toyoda Gosei để có thể khai thác tối đa ưu điểm của máy PDA-7000. Với giao diện thân thiện và các thao tác đơn giản cùng nhiều ưu điểm nổi trội trên, máy PDA đã trở thành một trong những thiết bị thiết yếu và hoàn toàn đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng của Toyoda Gosei cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong quy trình quản lý chất lượng sản phẩm.

TECOTEC Group là đơn vị phân phối độc quyền của hãng Shimadzu tại Việt Nam, cam kết luôn đồng hành và mang đến những dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng các thiết bị, đảm bảo tính hiệu quả, ổn định và chính xác.

Nguồn: ETA

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group