Tin chuyên ngành

Thiết bị đo điện trở MILLIOHM TEGAM 710A/720A

Độ tin cậy và chính xác yếu tố quan trọng hàng đầu với bất kỳ thiết bị đo nào. Thiết bị đo điện trở milliohm 710A và 720A của hãng TEGAM / Mỹ, dòng thiết bị tiêu biểu trong lĩnh vực với tiêu chí này.

Tuyên ngôn ngắn gọn: “Thiết bị đo điện trở nhỏ milliohm nhanh & chính xác cao (0,2% kết quả  + 0,02% dải đo). Thiết kế màn hình hiển thị tối đa thông tin nhất, sử dụng bằng một tay với thời gian hoạt động dài đảm bảo công việc, thuận tiện cho người sử dụng”.

Thông số kỹ thuật chung:

  • Dải đo điện trở: 10mΩ  - 100Ω.
  • Độ chính xác: ±(0,2% kết quả + 0,02% Dải đo).
  • Tốc độ hiển thị kết quả: 3 kết quả/giây.
  • Hiển thị: màn hình 4 digit có đèn nền.
  • Hỗ trợ kiểu đo điện trở 4 dây.
  • Nguồn cấp: 3 pin AA.
  • Thời gian sử dụng: 100 giờ (Chế độ standby), 50 giờ (Sử dụng liên tục).
  • Kích thước: 193 x 84 x 28 mm.
  • Khối lượng: 303,2g.

Với độ chính xác như trên, Model 710A/720A có khả năng thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn tại chỗ cho các đối tượng với cấp độ phòng thí nghiệm. Các phép đo có thể được thực hiện tại nhiều điều kiện môi trường khác nhau mà vẫn cho ra kết quả chính xác.

TEGAM 710A và 720A Ứng dụng đo điện trở milliohm trong rất nhiều lĩnh vực:

Lĩnh vực hàng không vũ trụ: Các thiết bị đo điện trở milliohm được sử dụng chủ yếu để thực hiện đánh giá, xác minh các liên kết về điện, độ dẫn điện và tính toàn vẹn cơ học của một số thành phần trong máy bay và tàu vũ trụ, các tấm chắn RF và hệ thống chống sét cũng được kiểm tra thông qua đo điện trở milliohm. TEGAM hiện là nhà cung cấp các thiết bị đo điện trở milliohm lớn nhất cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Lĩnh vực sản xuất Năng lượng tái tạo: Việc đo điện trở milliohm đánh giá hệ thống chống sét cho các tua bin gió và các nhà máy điện năng lượng mặt trời rất cần thiết. Ngoài ra, việc kiểm soát định kỳ điện trở dây dẫn tại các nhà máy điện này cũng vô cùng quan trọng, sự tăng nhỏ điện trở trong dây dẫn cũng có thể chuyển thành điện áp nguy hiểm khi có hàng ngàn ampe đang chạy trong đó.

Ngành công nghiệp Ô tô điện: Pin sử dụng trong xe điện có chưa nhiều kết nối cho phép dòng điện lớn chạy qua và các bộ bảo vệ quá dòng. Việc xác định điện trở thấp của các thành phần này là điều cần thiết để đánh giá hiệu suất và mức độ an toàn của pin.

Lĩnh vực Điện - Điện tử: Thiết bị đo điện trở milliohm 710A đủ nhạy để phát hiện các thanh bus lỏng lẻo, các điện trở shunt, cầu chì bị hỏng và các đầu cáp kém. Đối với bảng mạch điện tử, việc đo điện trở thấp thường được sử dụng để đánh giá, kiểm tra các thông số cần thiết của đường mạch nhỏ, mỏng.

Nguồn: TMC

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group