Tin chuyên ngành

Thiết bị Đo lường Biên dạng Bánh răng

Gia công bánh răng là một lĩnh vực rất phức tạp. Nó đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực như vật liệu học, cắt gọt, nhiệt luyện và kiểm tra chất lượng.Việc đo lường kiểm tra các thông số về biên dạng của bánh răng là một vấn đề quan trọng quyết định đến chất lượng của bánh răng sản xuất ra, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng của máy móc.Chúng tôi xin giới thiệu thiết bị đo kiểm biên dạng bánh răng tự động của hãng Osaka Seimitsu Kikai - Nhật Bản (OSK).

OSK là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị đo kiểm bánh răng, được thành lập từ những năm 1951 tại thành phố OSAKA – Nhật. Sản phẩm của hãng đáp ứng tiêu chuẩn ISO: JIS B 1702-1: 1998, JIS: JIS B 1702-1960, AGMA: AGMA 2000-A88, DIN: DIN 3961/DIN, JIS MASTER: JIS B 1751, AGMA: AGMA 2015-1-A01, JIS-P: JIS B 1702-3: 2008, và đáp ứng tiêu chuẩn ISO9001-2008 và ISO17025-2005.

Máy đo biên dạng bánh răng CLP Series là dòng máy đo tự động Profile, Lead and Pitch. Máy có thể đo được bánh răng ăn khớp trong và ăn khớp ngoài (Exteral and Internal Gear), dao phay lăn răng (Hob cutter), dao cà răng (Shaving cutter), dao xọc răng (Pinion cutter), bánh vít & trục vít (Worm & Worm wheel), thanh răng (rack). Đặc biệt dòng máy này được trang bị phần mềm viết riêng cho Hãng Honda và YAMAHA.

Với máy đo biên dạng bánh răng CLP series chúng ta có thể đo được nhiều tham số của bánh răng như:

(1) Đo biên dạng (Profile):

- Độ lệch biên dạng (ký hiệu: FF hoặc Fa)

- Độ lệch dạng biên dạng (ký hiệu: FFA hoặc F fa hoặc f f )

- Độ lệch góc áp suất/ góc biên dạng (ký hiệu: FA hoặc F Ha)

(2) Đo hướng răng (Lead):

- Sai số hướng răng tổng (ký hiệu: FQ hoặc F b)

- Độ lệch hướng răng dọc (ký hiệu: FQA hoặc F fb)

- Độ lệch hướng răng nghiêng (ký hiệu: FH hoặc F Hb)

- Độ vồng (Ký hiệu: C b hoặc CRN)

(3) Đo bước răng (Pitch):

- Sai số bước (ký hiệu: FPT hoặc fp)

- Độ lệch tích lũy bước răng (ký hiệu: FPK hoặc Fp)

- Thay đổi bước răng (Ký hiệu: FTU hoặc fu)

- Độ đảo hướng kính (ký hiệu: Fr)

Sản phẩm của Hãng OSK có độ chính xác cao, tuổi thọ lâu dài nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại như hệ thống truyền động servo, cơ cấu truyền động không có khe hở, trục chính truyền động trực tiếp.

Hiện nay, TECOTEC là công ty duy nhật được hãng OSAKA cấp chứng chỉ và cho phép hiệu chuẩn và bảo dưỡng các thiết bị đo của hãng tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: ETC

 

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group