Tin chuyên ngành

BÀN GIAO MÁY EDX - 8100 CHO TRUNG TÂM DỊCH VỤ PHÂN TÍCH THÍ NGHIỆM TP. HCM (CASE)

Trước yêu cầu về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và cả nước, xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, Việt Nam đã là thành viên chính thức của ASEAN, APEC, ASEM, WTO và TPP, các sản phẩm và đặc biệt là các hàng hóa xuất khẩu ngày càng đòi hỏi phải được kiểm nghiệm chất lượng một cách nghiêm ngặt hơn trong một môi trường cạnh tranh gay gắt. Đây chính là thời cơ và cũng là thách thức mới đối với Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP. HCM (CASE).

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm cho định hướng phát triển tương lai của Case là phát triển Phòng thí nghiệm RADLAB đáp ứng nhu cầu của xã hội, doanh nghiệp, viện trường,… đây là môi trường làm việc, nghiên cứu, sáng tạo cho sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân tích hóa lý. Rad Lab được trang bị máy móc hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của thế giới, tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nhằm thúc đẩy phát triển KH&CN tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Với sự tin tưởng vào chất lượng vượt trội của dòng máy Quang phổ tia X tán xạ năng lượng EDX/ Hãng Shimadzu, cùng sự tư vấn chuyên nghiệp của TECOTEC Group, Trung tâm đã lựa chọn Máy Quang phổ huỳnh quang tia X cao cấp nhất của hãng – Model EDX-8100 để phục vụ cho hoạt động của mình.

Máy Quang phổ huỳnh quang tia X EDX-8100 được dùng để phân tích định tính, định lượng thành phần các nguyên tố theo nhu cầu của khách hàng, sử dụng cho nhiều lĩnh vực phân tích khác nhau như phân tích xi măng, khoáng sản, hóa chất, phụ gia, xăng dầu, hàng điện tử, đồ chơi trẻ em, … EDX-8100 là phiên bản cao cấp nhất của Hãng Shimadzu hiện nay, được trang bị các tính năng vượt trội so với các thiết bị cùng phân khúc như buồng chân không, buồng khí Heli, khay phân tích 12 mẫu mẫu, đầu thu siêu nhạy nên chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực đáp ứng nhu cầu của Trung tâm.

Tham khảo thêm về các cải tiến của máy EDX-8100 tại bài viết: http://tecotec.com.vn/tin-chuyen-nganh/shimadzu-ra-mat-may-quang-pho-huynh-quang-tia-x-moi-edx8100

Một số hình ảnh trong quá trình bàn giao, lắp đặt Máy Quang phổ huỳnh quang tia X (Model: EDX-8100) tại Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP. HCM (CASE):

Nguồn: TECOTEC HCM

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group