Hệ thống IM Series trong sản xuất xi măng

IM Series của CHINO là dòng máy phân tích đa bước sóng liên tục (online), sử dụng công nghệ hồng ngoại để đo hàm lượng nước (tính ra %) của các nguyên vật liệu sản xuất. Dải đo độ ẩm tiêu chuẩn trong khoảng từ 0,0% đến 15% với độ phân giải hiển thị 0,3%; hoặc dải đo từ 0,0% đến 30% với độ phân giải hiển thị 0,8%.

Kiểm soát độ ẩm trên nguyên vật liệu trong dây truyền sản xuất xi măng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng cao của sản phẩm đầu ra. Kiểm soát độ ẩm ngăn chặn việc nguyên vật liệu bị dính vào băng truyền hoặc phễu, loại bỏ quá trình vệ sinh, làm sạch, tránh tạm ngừng dây truyền sản xuất. Khả năng xử lý tín hiệu được xây dựng trong 1 bộ detector nhỏ gọn, dễ dàng cho cài đặt và hoạt động. Tối đa có 99 đường cong chuẩn có thể được lưu trữ vào bộ nhớ detector cho nhiều ứng dụng đo lường. Các detector có thể được sử dụng riêng rẽ hoặc kết nối với 1 máy tính hoặc hệ thống điều khiển DCS của nhà máy. Cả analog (4 đến 20mA DC) và kỹ thuật số (RS-485 hoặc mạng internet LAN) kết quả đầu ra được cung cấp. Một đơn vị hiển thị thiết lập từ xa, khả năng kết nối lên tới 9 detector, có thể được sử dụng để thiết lập các chức năng của detector khác nhau cũng như hiển thị các giá trị đo được.
Cách lắp đặt thiết bị
Lắp đặt điển hình là trên một băng tải với hộp bảo vệ lọc không khí để ngăn cản bụi làm tắc nghẽn đường ánh sáng đo truyền qua. 
Lưu ý: Nên sử dụng một gạt để san bằng mặt nguyên vật liệu trước khi tới điểm đo của máy.
 
  
 
Nguồn: ETA
 

Copyright @ 2015 TECOTEC Group