Tin chuyên ngành

Kết hợp mạng riêng ảo VPN với sản phẩm của hãng Camille Bauer trong việc quản trị năng lượng cho Khu công nghiệp và Cụm công nghiệp

Hệ thống quản trị năng lượng điện cho khu công nghiệp và cụm công nghiệp là rất quan trọng đối với bất kỳ một ban quản lý khu công nghiệp nào. Hệ thống này giúp theo dõi và giám sát tối đa lượng điện của từng nhà máy trong khu công nghiệp cũng như cảnh báo các sự cố không mong muốn về điện cho các nhà máy, để kịp thời khắc phục sự cố, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến công việc sản xuất.

Việc sử dụng mạng LAN cho việc thu thập dữ liệu có thể hiệu quả trong khuôn khổ nhà máy, nhưng đối với hệ thống lớn có diện tích rộng như khu công nghiệp hoặc cụm công nghiệp sẽ trở nên bất khả thi. Một mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) với độ bảo mật cao, hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu truyền nhận dữ liệu cho hệ thống có diện tích lớn.

Dòng sản phẩm quản trị năng lượng PQ series của Camllie Bauer với các tính năng ưu việt trong việc quản lý, giám sát điện năng, kết hợp với mạng riêng ảo VPN sẽ tạo nên một hệ thống quản trị năng lượng toàn diện cho các khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Ngoài việc sử dụng mạng không dây GMS cũng có thể sử dụng phương pháp truyền tín hiệu bằng cáp quang. Phương pháp này có thể giải quyết được nhược điểm không thể truyền tín hiệu đi xa của cáp đồng thông thường (Cáp RJ45) và sự chịu ảnh hưởng của thời thiết đối với mạng không dây GMS. Để sử dụng cáp quang, sẽ cần thêm bộ chuyển đổi tín hiệu từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại.

Hệ thống trên sử dụng thiết bị quản trị điện năng PQ5000 của hãng Camille Bauer Thụy Sĩ. Các dữ liệu điện sau khi được thu thập và phân tích sẽ được truyền về máy chủ có cài phần mềm quản lý dữ liệu SmartCollect (Phần mềm thu thập, quản lý dữ liệu điện năng) thông qua mạng VPN. PQ5000 không trực tiếp truy cập vào mạng VPN mà cần thông qua một modem mạng được cấu hình sẵn mới có thể gửi dữ liệu lên mạng VPN này.

Nguồn: TMC

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group