Tin chuyên ngành

TECOTEC bàn giao Máy quang phổ huỳnh quang tia X EDX-7000 tại Meiko Electronics Thăng Long

TECOTEC Group hoàn thành bàn giao, lắp đặt Máy quang phổ huỳnh quang tia X EDX-7000 cho Công ty TNHH Điện tử Meiko Thăng Long (KCN Thăng Long, Võng La, Đông Anh, Hà Nội).

Meiko Electronics Thăng Long là dự án FDI đầu tư vào Việt Nam năm 2014 với 100% vốn từ Nhật Bản; chuyên thiết kế, sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB, FPC) và lắp ráp linh kiện điện tử lên mạch (EMS).

Là khách hàng truyền thống của Tecotec Group, trong nhiều năm qua, Meiko Electronics Thăng Long đã sử dụng hệ thống Máy quang phổ huỳnh quang tia X cao cấp EDX-720 để kiểm soát chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các chất độc hại theo RoHS. Hiện tại, máy EDX-720 vẫn đang chứng minh được sự quan trọng trong dây chuyền sản xuất và quản lý chất lượng tại Meiko Electronics Thăng Long.

Tuy nhiên, hệ thống quang phổ huỳnh quang tia X EDX-720 đã ngừng sản xuất, do vậy, để quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm được đảm bảo, không bị gián đoạn vì bất cứ lý do gì trong tương lai, Meiko Electronics Thăng Long đã quyết định đầu tư thêm hệ thống Máy quang phổ huỳnh quang tia X EDX-7000 hoạt động song song với máy EDX-720.

So với máy EDX-720, EDX-7000 có khả năng phân tích nhanh hơn, độ phân giải cao hơn, giao diện phần mềm thân thiện với người sử dụng, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và đặc biệt là máy không cần sử dụng Nitơ lỏng để làm mát như máy EDX-720.

Ngoài tính năng phân tích RoHS cơ bản, máy EDX-7000 còn có nhiều ứng dụng nâng cao như: phân tích trong môi trường chân không, phân tích trong môi trường khí He, phân tích 12 vị trí mẫu và phân tích tạp chất với kích thước Collimator nhỏ.

Việc đầu tư hệ thống EDX-7000, Meiko Electronics Thăng Long đã bổ sung ứng dụng phân tích tạp chất với kích thước Collimator nhỏ (tới 0,3mm) để đáp ứng nhu cầu kiểm tra các tạp chất có trong mẫu hoặc phân tích độ dày lớp mạ.

Với những ưu điểm trên của máy EDX-7000 sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất, và công tác kiểm định cho Meiko Electronics Thăng Long. Do đó, không chỉ tại Việt Nam, Meiko còn trang bị máy EDX-7000 cho tất cả các cơ sở sản xuất của mình trên toàn thế giới. Điều này đã khẳng định sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng của máy EDX-7000 trên thị trường hiện nay.

Nguồn: ETA

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group